Đánh Giá Tiềm Năng Bất Động Sản Khu Thị Trường Khu Đông Sài Gòn?

Khu đông Sài Gòn được xem là khu vực có tiềm năng phát triển vượt trội so với các khu vực lân cận khi mà 70% vốn đầu tư phát triển hạ tầng của TP HCM đều được tập trung vào khu vực này. Hàng loạt các hạng mục giao thông được xây dựng làm thay đổi bộ mặt khu cửa ngõ phía Đông nói riêng và toàn thành phố nói chung.

Lợi thế về quy hoạch

Đầu năm 2021, Quận 2, Quận 9 và Thủ Đức được sáp nhập lại thành Thành phố Thủ Đức hiện nay. Ba quận này nằm trong vị trí của vùng kinh tế trọng điểm khu vực Nam bộ, cụ thể: TP.HCM; các trọng điểm công nghiệp tại Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước; đầu mối giao thông hàng hải của Bà Rịa – Vũng Tàu, tỉnh Tây Ninh; hai tỉnh tại Đồng bằng sông Cửu Long: Tiền Giang và Long An.

TP Thủ Đức có tổng diện tích hơn 21.000 ha với dân số hơn 1 triệu người, tương đương 1/10 diện tích và dân số của Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây được chia thành các khu vực trọng điểm: Trung tâm công nghệ cao Sài Gòn, Khu Đại học Quốc gia TP HCM, Khu đô thị tương lai Trường thọ, Khu thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc, Trung tâm tài chính quốc tế Thủ Thiêm, Khu công nghệ sinh thái Tam Đa, Khu công nghệ cao, Trường đại học Thủ Đức, Khu đô thị và trung tâm tài chính mới Thủ Thiêm. Dự kiến trong tương lai Thành phố Thủ Đức sẽ là thành phố hiện đại, đáng sống bậc nhất.

Hiện người dân đang có xu hướng dịch chuyển đến các khu vực đô thị vùng ven – có hạ tầng kết nối thuận tiện. Đặc biệt là khu vực phía Đông TP.HCM đang thu hút đông đảo giới đầu tư và khách hàng an cư lạc nghiệp bởi hạ tầng kết nối tốt, được đầu tư đồng bộ với tổng số tiền đầu tư lên đến hàng chục tỷ đồng. 

Trong tương lai, đây dự kiến sẽ là nơi sống và làm việc của những tri thức tinh hoa trong và ngoài nước, phần lớn đến từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,…

Giá nhà đất tăng chóng mặt

Trên thực tế, giá nhà đất khu vực quận 9, quận 2 và Thủ Đức và khu vực Vinhomes Grand Park Quận 9 đã tăng chóng mặt trong những năm qua. Đây cũng là khu vực nhận được sự đầu tư rất lớn về cơ sở hạ tầng, mạng lưới giao thông. Theo nghiên cứu của CBRE, mặt bằng giá nhà đất tại những khu vực này đã tăng gấp 2-3 lần trong khoảng 3 năm trở lại đây.

Vào giai đoạn 2017 – 2018, thị trường bất động Đông Sài Gòn đã ghi nhận những cơn sốt giá nhà đất khiến giá ở mọi phân khúc đều tăng từ 30-50% so với cùng kỳ 2016. Thậm chí, một số nơi, giá đất nền tăng đến 70% chỉ trong 1 năm.

Từ năm 2018-2019, thị trường nhà đất khu Đông Sài Gòn dần chậm lại nhưng vẫn có xu hướng tăng lên ở mức nhẹ. Tiền lệ tăng giá khiến nhiều mảnh đất tại quận 9 năm 2015 chỉ có giá 300-500 nhưng sau 4 năm đã tăng đến 2,3-2,7 tỷ đồng/nền. Hiện nay, rất khó có thể tìm được một mảnh đất khu Đông Sài Gòn có giá dưới 2 tỷ đồng.

Khảo sát tại quận 9 đã cho thấy giá nhà nhà đất 5 năm qua có dấu hiệu tăng phi mã. Từ năm 2019, nhu cầu ở thực tại đây tăng đột biến. Giá đất nền mặt phố đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9 được rao bán với giá vài trăm triệu/m2. Cụ thể, một mảnh đất mặt phố Đỗ Xuân Hợp gần ngã tư Bình Thái có diện tích khoảng 1000m2 đang được rao bán với giá 130 triệu đồng/m2. Hay một mảnh đất nền dự án diện tích 125m2 cũng đang được rao bán với giá 158 triệu đồng/m2. Ngoài ra, cũng có nhiều lô đất trong khu dân cư có giá từ 20-30 triệu đồng/m2 nhưng chưa có sổ đỏ hoặc có một số vấn đề về pháp lý.

Về triển vọng đầu tư bất động sản tại khu Đông Sài Gòn, hiện có nhiều dự án nhà phố, biệt thự, căn hộ chung cư cao cấp lớn nhất TP HCM. Cụ thể là tại Vinhomes Grand Park hiện đã có hơn 56.000 cư dân hiện hữu sinh sống, trong tương lai sẽ đón hơn 90.000 cư dân. Việc này tạo điều kiện thuận lợi cho tiềm năng sinh lời cho các dòng sản phẩm ở đại đô thị này trong thời gian sắp tới.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ DỰ ÁN VINHOMES GRAND PARK
Địa chỉ: Phước Thiện, Phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP HCM
Hotline: 0968 080 428
Website: https://vinhomesgrandparks.com.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *